Breaking News
Home / Chiến thuật kinh doanh / Mới ra mắt, cước phí vận chuyển cao hơn, chiết khấu tài xế cũng cao: ‘Team vàng’ Be liệu có cửa để đấu với team xanh Grab và team đỏ Go-Viet?

Mới ra mắt, cước phí vận chuyển cao hơn, chiết khấu tài xế cũng cao: ‘Team vàng’ Be liệu có cửa để đấu với team xanh Grab và team đỏ Go-Viet?

Mới ra mắt, cước phí vận chuyển cao hơn, chiết khấu tài xế cũng cao. ‘Team vàng’ Be liệu có cửa để đấu với team xanh Grab và team đỏ Go-Viet? Mức chiết khấu 25% áp dụng với tài xế beBike và beCar được nhiều người đánh giá là khá cao khi ứng dụng này chỉ vừa ra mắt.

Xem thêm Hoa Sen: Từ vua tôn đến thua lỗ trăm tỉ, vì đâu nên nỗi?

Tập đoàn General Electric đứng trên bờ vực phá sản sau hơn 100 trăm năm hùng mạnh

Be chính thức gia nhập thị trường gọi xe, có bệ đỡ tài chính VPBank, tuyên bố là công ty vận tải ứng dụng công nghệ chứ không phải công ty công nghệ

Trong sáng 13/12 vừa qua, ứng dụng gọi xe Be của Công ty cổ phần Be Group chính thức ra mắt thị trường. Theo như kế hoạch, Be sẽ đi vào hoạt động kể từ ngày 17/12 tại TPHCM và Hà Nội, với dịch vụ xe 2 bánh beBike và dịch vụ gọi xe 4 bánh beCar.

Mới ra mắt, cước phí vận chuyển cao hơn, chiết khấu tài xế cũng cao: 'Team vàng' Be liệu có cửa để đấu với team xanh Grab và team đỏ Go-Viet?
Be gia mắt thị trường gọi xe

Sáng ngày 13/12, Ứng dụng gọi xe Be của Công ty cổ phần Be Group chính thức được giới thiệu đến công chúng. Theo đó, Be sẽ đi vào hoạt động kể từ ngày 17/12 tại TPHCM và Hà Nội, với dịch vụ xe 2 bánh beBike và dịch vụ gọi xe 4 bánh beCar.

Mức chiết khấu áp dụng chung cho đối tác tài xế của be Bike và beCar đều là 25%.

Ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Be Group chia sẻ: “Be coi mình là công ty vận tải sử dụng công nghệ của thời đại 4.0, đặt mục tiêu trở thành một trong những ứng dụng không thể thiếu được trong nhu cầu sử dụng hàng ngày của người Việt, có thể thu hút hàng chục triệu người tham gia dịch vụ”.

Lý giải cụ thể hơn về lý do đăng ký dịch vụ vận tải, khác biệt với nhiều đối thủ hiện nay, ông Hải cho biết Be áp dụng công nghệ 4.0 nhưng không thay đổi bản chất là chuyên chở khách hàng từ điểm A đến điểm B. Công nghệ chỉ là công cụ để tối ưu hoá, giúp tiết kiệm chi phí hơn, đem lại giá trị lớn hơn cho khách hàng.

Hiện tại, Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VpBank) là một trong những đối tác chiến lược của Be. Theo đó, VPBank sử dụng dịch vụ vận chuyển của Be, hỗ trợ tài chính cho Be trong quá trình vận hành, hoạt động đồng thời cùng nhau nghiên cứu, triển khai các gói tín dụng cá nhân để hỗ trợ tài xế.

Dự kiến trong năm 2019, Be sẽ có mặt tại 15 tỉnh thành phố trên cả nước và đến hết 2020 sẽ hiện diện tại 63 tỉnh thành. Be đặt mục tiêu khá tham vọng khi đến cuối 2019 sẽ có 110.000 đối tác tài xế và ứng dụng đạt 6,6 triệu lượt tải.

Lãnh đạo Be Group cho biết trong tương lai, Be sẽ triển khai thêm các dịch vụ giao hàng, chương trình thanh toán trực tuyến, chương trình chăm sóc khách hàng,…

Ứng dụng hoạt động trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS.

Xem thêm Quán sau “ăn thịt” quán trước, đuổi khách bằng đồ take-away, Starbucks đã từng đánh mất linh hồn, rồi trở lại “ngôi vương” đầy ngoạn mục như thế nào?

‘Team vàng’ Be liệu có cửa để đấu với team xanh Grab và team đỏ Go-Viet?

Để thu hút tài xế, Be cũng đưa ra nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn như: Tặng 200.000đ vào ví tài khoản (ví này tương tự như ví trên của Grab) sau khi đi đăng ký và hoàn thành 3 cuốc xe đầu tiên. Sau đó, nếu hoàn thành 10 cuốc xe tiếp theo đối tác sẽ được cộng thêm 200.000đ vào ví đối với dịch vụ beBike và beCar là 500.000đ.

Một tài xế tiết lộ Be khá hào phóng khi tặng mỗi đối tác đăng ký thời gian đầu 150.000đ tiền mặt trước khi ra về. Đây là điều chưa có ứng dụng gọi xe trên thị trường làm được trong giai đoạn mới ra mắt.

So sánh giá cước xe
So sánh giá cước xe

Tuy nhiên, không thể phủ nhận để cạnh tranh với những tên tuổi có chỗ đứng như Grab hay Go-Viet, Be vẫn còn nhiều điểm cần chú ý. Trước hết, mức chiết khấu 25% mà tài xế phải đóng ở cả 2 dịch vụ beBike và beCar (chưa rõ có thuế thu nhập cá nhân hay không) được đánh giá khá cao. Ở thời điểm mới ra mắt, Go-Viet thậm chí còn miễn khoản phí này cho tài xế để thu hút họ vào hệ thống.

Bên cạnh đó, cước phí vận tải của các dịch vụ beBike hay beCar cũng đang cao hơn phía Grab hay Go-Viet. Nếu không có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn đi kèm, Be sẽ gặp khó trong vấn đề lôi kéo khách hàng.

Ở thời điểm hiện tại, Be vẫn chưa công bố thêm thông tin liên quan đến chính sách đãi ngộ cho các tài xế. Tuy nhiên ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Be Group cho biết Be cam kết sẽ đưa ra những chính sách tốt nhất. Những đối tác thâm niên sẽ được nhận nhiều phúc lợi khác biệt trong tương lai.

Với số vốn hoạt động được tiết lộ lên tới hàng nghìn tỷ đồng, “lớn hơn con số 2.000 tỷ rất nhiều”, ông Hải lạc quan khẳng định Be hoàn toàn đủ năng lực phát triển trong tương lai.

Dù chưa có thông tin về chương trình khuyến mại cho khách hàng nhưng Chủ tịch Be Group nhấn mạnh trước mắt họ không nghĩ đến chính sách tăng giá vào giờ cao điểm.

“Be khẳng định giá cước cho người tiêu dùng giờ cao điểm với giờ bình thường không chênh lệch nhau mấy. Be không tin rằng “chuyến đi 0 đồng” là chiến thuật kinh doanh đúng đắn. Be tin giá hợp lý với người tiêu dùng tại bất kỳ thời điểm nào trong này là điều nên làm”.

Xem thêm ‘Lỡ mồm’ nói sản phẩm công ty rẻ, nhanh hỏng, vị sếp này đã phá hủy đế chế trang sức trong vòng 10 giây, mất trắng 600 triệu USD và buộc phải đóng 330 cửa hàng

 

 

About admin

Check Also

Cách Casper khẳng định mình lật đổ thị trường nệm truyền thống

Cách Casper khẳng định mình lật đổ thị trường nệm truyền thống

Vào năm 2014, 5 chàng trai quyết định thành lập công ty “phá bĩnh” thị ...