Breaking News
Home / Chiến thuật kinh doanh / Hãng rượu Jägermeister chứng minh định lý “Nhiệt tình + Ngu dốt = Phá hoại”: Đổ thẳng nitơ lỏng vào hồ bơi “cho đẹp”, khiến 9 vị khách suýt chết ngạt

Hãng rượu Jägermeister chứng minh định lý “Nhiệt tình + Ngu dốt = Phá hoại”: Đổ thẳng nitơ lỏng vào hồ bơi “cho đẹp”, khiến 9 vị khách suýt chết ngạt

Chiến thuật kinh doanh của hãng rượu Jägermeister “Nhiệt tình + Ngu dốt = Phá hoại” đã khiến 9 vị khách suýt chết ngạt.

Xem thêm Trở thành chuỗi cà phê “bá chủ” trên thị trường, Highland Coffee thu về hơn 1.200 tỷ trong năm 2017

Từ một tiệm bán vải trên phố, gia tộc này đã biến thành đế chế kinh doanh toàn cầu trị giá 1,8 tỷ USD, hoạt động ở gần 100 quốc gia khắp thế giới

Với mục tiêu chính là tạo hiệu ứng “mờ ảo” ngay trên mặt nước, thay vì sử dụng máy tạo khói với những hóa chất đã được kiểm nghiệm và đảm bảo an toàn đối với cơ thể con người để từ từ làm đầy khu vực, ban tổ chức quyết định sử dụng một hóa chất rất “ngầu” để đảm bảo đem lại kết quả ngay lập tức.

Và đó chính là… Nitơ lỏng!

Hãng rượu Jägermeister chứng minh định lý "Nhiệt tình + Ngu dốt = Phá hoại": Đổ thẳng nitơ lỏng vào hồ bơi “cho đẹp”, khiến 9 vị khách suýt chết ngạt
Hãng rượu Jägermeister chứng minh định lý “Nhiệt tình + Ngu dốt = Phá hoại”: Đổ thẳng nitơ lỏng vào hồ bơi “cho đẹp”, khiến 9 vị khách suýt chết ngạt

Vì đây là một buổi tiệc với sự hỗ trợ tài chính và sản phẩm của một tập đoàn lớn, dù nitơ lỏng có đắt đỏ, khó vận chuyển và lưu trữ, ban tổ chức vẫn hoàn toàn tự tin sử dụng hóa chất “ngầu” này cho chương trình của mình.

Và như thế, vào một buổi chiều tại Leon, Mexico, vào năm 2013. Buổi tiệc hồ bơi được hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm khó quên đã khắc sâu trong ký ức người tham gia một trải nghiệm… chết người, chắc chắn sẽ không bao giờ quên được.

Giữa lúc bữa tiệc trở nên sôi động, ban tổ chức quyết định đổ thẳng nhiều thùng nitơ lỏng vào khu vực hồ bơi, mặc dù ở dưới vẫn còn nhiều người đang tham dự.

Khác với lầm tưởng của nhiều người, nitơ lỏng không cần phản ứng với hóa chất trong hồ để tạo ra một loại “khí độc”, vì chính bản thân làn khói này cũng đã quá nguy hiểm đối với những người đang bơi dưới hồ.

Khi nitơ lỏng rời thùng chứa chuyên dụng và tiếp xúc với nước hồ, nhiệt độ trên điểm sôi đã khiến một làn khói dày xuất hiện trên hồ bơi một cách “đẹp mê hồn”. Nghe có vẻ đúng như kế hoạch dự kiến của ban tổ chức, nhưng trên thực tế, làn khói kia không chỉ đẹp mà còn “chết người”.

Khi làn khói bắt đầu phủ khắp mặt hồ, tất cả oxy trong khu vực liền bị thay thế bằng nitơ. Những nạn nhân xấu số đang ở trong hồ bơi lúc làn khói kia xuất hiện ngay lập tức bị tước hết oxy để hô hấp, và mọi chuyện còn tệ hơn vì cảm giác cảnh báo như bị lửa đốt trong cuốn họng chỉ xuất hiện khi cơ thể người không còn thở ra khí CO2 được nữa, dẫn đến việc những nạn nhân trong hồ bơi bị làn khói kia “tấn công” nhưng vẫn chưa nhận ra được nguy hiểm chết người trước khi quá muộn.

Không những thế, khói nitơ dày đặc cũng giúp phần cản trở tầm nhìn của những người còn tỉnh táo trên bờ, những nạn nhân đang choáng váng ngay lập tức giãy giụa tìm người hỗ trợ, nhưng tiếc rằng nỗ lực của họ khó mà nhìn thấy được.

Xem thêm Uniqlo mua 35% cổ phần hãng thời trang Elise Việt Nam

Kết quả

Tổng cộng có đến 9 người phải nhập viện, trong đó có một người rơi vào trạng thái hôn mê. Ban tổ chức và đại diện của Jägermeister ngay lập tức bị chính quyền khu vực Leon, Mexico mời về làm việc để làm rõ trách nhiệm các bên.

Hầu hết nạn nhân đều bất tỉnh và chìm sâu xuống hồ trong một khoảng thời gian, dẫn đến suy hô hấp và một vài trường hợp ảnh hưởng xấu tới tim mạch. Rất may là nhiều khách tham gia đứng trên bờ đã phát hiện sớm vụ việc, yêu cầu nhân viên tổ chức ngay lập tức xua tan khói nitơ ra ngoài khu vực và nhờ đội y tế túc trực tại hiện trường vận chuyển toàn bộ nạn nhân về bệnh viện Campestre gần đó.

Xem thêm Uber Eats phát triển nhanh nhất thế giới bằng tốc độ kinh ngạc 200%/năm

About admin

Check Also

Cách Casper khẳng định mình lật đổ thị trường nệm truyền thống

Cách Casper khẳng định mình lật đổ thị trường nệm truyền thống

Vào năm 2014, 5 chàng trai quyết định thành lập công ty “phá bĩnh” thị ...